PROSPER PLAZAPROSPER PLAZA

by admin

Bạn biết gì về hệ thống Phòng cháy Chữa cháy tại dự án Prosper Plaza?

Thời gian gần đây nhiều chung cư tại thành phố Hồ Chí Minh xảy ra các vụ cháy lớn, báo động tình trạng mất an toàn cháy nổ tại các khu tập trung đông dân này.
Tiêu biểu là vụ cháy tại chung cư Carina Plaza hôm 23/3 dẫn đến cái chết thương tâm của 13 cư dân đã làm thay đổi quan niệm mua nhà tập trung vào vị trí, diện tích, giá bán mà đã quan tâm nhiều hơn tới hệ thống phòng cháy chữa cháy của tòa nhà.
Đối với một dự án chung cư muốn được phê duyệt và có giấy phép xây dựng thì vấn đề phòng chống cháy nổ là một tiêu chuẩn hàng đầu, hơn nữa chung cư muốn đưa vào sử dụng thì tình trạng thực tế về các thiết bị cháy nổ phải được lắp ráp đầy đủ và đạt tiêu chuẩn.

 

prosper-plaza

Dự án Prosper Plaza ngay giao lộ Trường Chinh – Phan Văn Hớn giao nhà cuối năm 2018

Hiểu rõ những điều đó đồng thời luôn đề cao vấn đề an toàn của khách hàng lên hàng đầu, chủ đầu tư Phúc Phúc Yên của dự án căn hộ Prosper Plaza rất chú trọng vấn đế đảm bảo an toàn Phòng cháy Chữa cháy (PCCC). Điều đó được thể hiện ở ngay mặt bằng thiết kế chung cư và trang thiết bị phòng chống cháy nổ đầy đủ. Chung cư Prosper Plaza cao 20 tầng, với 1600 căn hộ và 75 căn shophouse . Các hành lang và cầu thang thoát hiểm tại được thiết kế tiêu chuẩn, biển báo thoát hiểm được đặt ở nơi dễ nhìn, rất tiện cho việc di chuyển trong trường hợp nguy cấp xảy ra.

Hành lang thông thoáng giúp thoát hiểm dễ dàng khi có sự cố

Trang thiết bị phòng chống cháy nổ tại chung cư Prosper Plaza được đầu tư chất lượng thể hiện rõ phương châm “chú trọng đến từng chi tiết”. Các nguồn có nguy cơ gây chập điện, cháy nổ là trạm trung thế, hạ thế, máy phát, máy biến áp, phòng điện.. cũng được trang bị hệ thống khí nito điều khiển qua hệ thống báo cháy tự động có thể tự động chữa cháy khi có sự cố.

Hệ thống hút khói hành lang, hệ thống điều áp buồng thang, hệ thống thang thoát hiểm… được chủ đầu tư rất chú trọng đầu tư hiện đại, đúng quy chuẩn kỹ thuật. Các khu vực chung đều được lắp hệ thống chuông, loa báo cháy, báo khói, tủ chữa cháy đồng bộ.

Hệ thống giao thông nội khu được thiết kế thông minh giúp xe cứu hỏa dễ dàng tiếp cận trong tình huống nguy cấp

Bên trong mỗi căn hộ được lắp đặt hệ thống chữa cháy tự động, đầu báo khói, đầu báo nhiệt ở khu bếp… đảm bảo PCCC kịp thời. Quanh các tòa nhà, các họng tiếp nước cũng được bố trí tại những vị trí thuận tiện cho xe chữa cháy di chuyển và máy bơm chữa cháy hút nước cùng lực lượng bảo vệ chuyên trách 24/24. Ngoài ra, còn có bể ngầm  kết nối với hệ thống bơm chữa cháy tự động đảm bảo chữa cháy trong nhiều giờ liền.

Đặt biệt, cư dân Prosper Plaza sẽ được bảo vệ bởi các thiết bị mang quy chuẩn cao mà không phải chung cư tầm trung nào cũng trang bị. Các hệ thống cửa đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe chống cháy từ 45 – 60 phút. Trần nhà bê tông, sơn hoàn thiện, khó bắt lửa hơn trần thạch cao. Ron cửa cao su giãn nở để chặn khói là trang bị tiêu chuẩn cho tất cả cửa phòng, cửa ra vào trong căn hộ. Khoảng cách giữa 2 block là gần 30m, đảm bảo độ thông thoáng, an toàn khi có cháy. Hệ thống giao thông nội khu quanh tòa nhà được thiết kế rộng và thông minh giúp xe cứu hỏa dễ dàng tiếp cận trong tình huống nguy cấp.

Với việc đầu tư đồng bộ hệ thống phòng cháy chữa cháy đạt tiêu chuẩn, chủ đầu tư Phúc Phúc Yên một lần nữa khẳng định tâm huyết trong từng chi tiết và mang đến sự tin tưởng cho hơn 1.500 hộ gia đình tại Prosper Plaza.

admin
About admin

No Comments

Leave a Comment

Bạn biết gì về hệ thống Phòng cháy Chữa cháy tại dự án Prosper Plaza?